Các Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Máy Tính Chạy Châm Và Cách Sử Dụng Máy Tính Để Luôn Mượt Mà

Rate this post

Các Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Máy Tính Chạy Chậm Cách để máy tính bạn luôn hoạt động mượt nhất.

1.Luôn giữ vệ sinh để máy luôn hoạt động tốt.

Vệ sinh thường xuyên máy tinh để hoạt động luôn ổn định

-Bụi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng  máy tính mình chạy châm và làm mọi hoạt động chạy một cách châm đáng kể do ảnh hưởng sự lưu thoát khí làm máy nóng lên ảnh hưởng đến vi bộ xử lí và GPU châm theo.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là loại bỏ bụi. Rõ ràng, đây không phải là nhiệm vụ đơn giản. Tháo máy tính có thể làm mất hiệu lực bảo hành và làm hỏng máy nếu bạn không phải là chuyên gia. Vậy nên hãy đem nó cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp để vệ sinh máy tính và phải luôn giữ bàn phím không bị bụi, thực phẩm hoặc các chất khác dính vào.

2. Cập nhật liên tục drive.

Cập nhật drive cũ để máy hoạt động mạnh hơn

Các máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và Linux hầu hết đều dựa trên cùng một phần cứng, kiến trúc. Điều này có nghĩa là bất cứ hệ điều hành nào thì việc cập nhật driver đều rất quan trọng. Rất may quá trình này không còn phức tạp như trước, hầu hết các driver máy tính đều được cập nhật thông qua các bản cập nhật hệ điều hành tiêu chuẩn.

-Nếu máy của bạn đang gặp khó khăn trục trặc về drive cách đơn giản nhất bạn tải những nhưng mềm thông dụng nhất như là Drive Booter 6… Hay là các bản cập nhật của hệ thống sẽ tự đông bổ sung cập nhật cho từng phiển khác nhau.

3. Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

 

DirectX là chương trình quan trọng để chơi game trên Windows (và ngay cả trên các bảng điều khiển Xbox). Có rất nhiều phiên bản DirectX đã được phát hành qua nhiều năm. Ví dụ, phiên bản mới nhất của DirectX chạy trên Windows XP là DirectX 9.0. Nếu đang tìm kiếm cách cải thiện hiệu suất trên máy tính xách tay, bạn không nên chạy phiên bản này để nâng cao chất lượng và loại bỏ các nguyên nhân ảnh hưởng máy tính

4.Ép xung GPU

muốn đạt tốc độ xung nhịp cao hơn thì lượng điện áp tiêu thụ càng nhiều lên. Và thứ ba, bạn chỉ có thể nhận ra hậu quả khi các phần PC tiêu thụ quá nhiều điện áp. Các hậu quả bao gồm giảm tốc độ ghi hình (frame rate) cho GPU, quá trình xử lý trên CPU xảy ra sự cố hoặc thậm chí là không .

Tuy nhiên, việc ép xung cũng làm tăng nhiệt của GPU. Thông thường, việc giảm nhiệt được xử lý bởi hệ thống làm mát tích hợp sẵn trong máy tính xách tay. Các công cụ tản nhiệt và quạt phải được làm sạch thường xuyên. Nếu không, máy tính xách tay sẽ tự động tắt – như là một biện pháp phòng ngừa an toàn – khi quá nóng. Tìm kiếm một công cụ ép xung GPU? Phổ biến nhất hiện nay là MSI Afterburner, phù hợp với card đồ họa Nvidia và AMD.

5.Điều chỉnh cài đặt sử dụng năng lượng của máy tính

Sử dụng nhiều đạt mức tối thiểu năng lượng cũng là nguyên nhân trực tiếp làm anh hưởng chất lượng chạy của máy tính

Windows cung cấp một số tùy chọn quản lý năng lượng chi tiết, nhưng người dùng máy tính xách tay thường bỏ qua nó. Điều này rất có ý nghĩa, nhưng đối với trải nghiệm chơi game mạnh mẽ, bạn nên cắm máy tính xách tay vào ổ điện và còn nhiều cách sử dụng để máy tính bạn mượt mà hơn.

 

 6.Sử dụng chế độ Game Mode trong Windows 10

Windows 10 được trang bị một ứng dụng Xbox (nếu đã gỡ bỏ nó, có thể tải lại từ Windows Store) bao gồm một số tính năng. Ngoài tính năng ghi và phát lại màn hình, ứng dụng Xbox cũng có cài đặt chế độ Game Mode.

Để kích hoạt tính năng này, nhấn WIN + G sau khi khởi động trò chơi (tốt nhất với trình đơn trò chơi trên màn hình) và nhấp vào Settings. Trong tab General, hãy chọn Use Game Mode for this game.

7.Kiểm tra tốc độ mạng

Tốc độ mạng là nguyên nhân ảnh hưởng máy tính chạy châm và mọi  hoạt động chậm chậm nên thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng ở nhà bạn.

Nếu chơi trò chơi trực tuyến bị chậm có thể là do xảy ra sự cố với kết nối Internet, thường là do kết nối chậm giữa máy tính xách tay và router. Thông thường, card mạng không dây sẽ được cập nhật thông qua Windows Update hoặc bất cứ hệ thống nào cập nhật hệ điều hành. Nếu driver đã được cập nhật nhưng vẫn chậm thì hãy xem xét kết nối Ethernet có dây với router.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *