Marketing Online-Những điều cần biết.

Rate this post

Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu những điều cơ bản về Marketing Online và tại sao nó lại quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay.

Marketing Online 101

 

Marketing Online nói một cách dễ hiểu là sử dụng các chiến lược Marketing để quảng bá và giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng đang có nhu cầu.

Mục đích là để người có nhu cầu biết đến sản phẩm của bạn và cuối cùng là mua hàng.

Những hình thức Marketing Online phổ biến hiện nay

Dưới đây là 5 hình thức marketing online phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam

Ads-network (quảng cáo trên các mạng lưới)

Ads-network là hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website. Đây là hình thức được nhiều công ty và cá nhân đánh giá cao vì chi phí thấp và hiệu quả cao.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

 

Search Engine Optimization (SEO) là cách thức để tối ưu website của bạn để website của bạn có thể xuất hiện trên các trang tìm kiếm như Google, Bing…

Để làm được điều đó cần rất nhiều các yếu tố như nội dung của website phải chất lượng, hấp dẫn người xem. Website cũng cần phải được thiết kế sao cho chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

 

Với sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram… thì đây là một kênh Marketing không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp và đơn vị đang muốn quảng bá cũng như giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tới người tiêu dùng.

Một trong những ưu thế vượt trội của quảng cáo trên mạng xã hội với quảng cáo truyền thống đó là tính tương tác. Bạn càng tạo được nhiều giá trị cho cộng đồng thì sự tương tác càng lớn và từ đó càng nhiều người biết đến sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

Vì vậy mấu chốt của truyền thông trên mạng xã hội không phải để nói về bạn, mà là cách thức bạn đem lại giá trị cho cộng đồng.

Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

 

Buzz Marketing là một dạng viral marketing – đó là cách sử dụng những thông tin có tính lan truyền để tác động đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đây là cách thức để đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn được hàng ngàn thậm chí hàng triệu người biết đến. Tuy nhiên cách thức này cũng giống như con dao hai lưỡi nếu như sản phẩm của bạn chưa được hoàn thiện hoặc gặp sự cố thì sẽ vô cùng tai hại.

E-mail marketing

Email Marketing có lẽ không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta trong thời đại công nghệ này. Mỗi ngày chúng ta nhận được hàng chục email từ các cá nhân cũng như các doanh nghiệp quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ.

Một trong những công việc then chốt để thành công với email marketing là bạn phải thu thập được dữ liệu (database) của đối tượng khách hàng tiềm năng-có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang muốn quảng bá, để từ đó bạn có thể gửi những email giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tới đúng khách hàng  mục tiêu

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết bắt đầu các chiến dịch online marketing cho sản phẩm và dịch vụ của mình như thế nào thì đừng chần chừ, hãy đến với:

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TÙNG PHÁT

*********************************************

Chuyên Dịch Vụ Seo Website – Thiết Kế Website

Vui Lòng Liên Hệ

Phone: 0777 668 568 – 0902 313 677

Địa Chỉ: 11 Đặng Thế Phong. P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM

Email: info.tungphat@gmail.com

 

 

Liên hệ với chúng tôi